Thứ 2, ngày 24/9/2018 -  
 08:27:41 AM
cov coa
GIỮ GÌN VÀ BẢO VỆ CÁC DI TÍCH VĂN HÓA, LỊCH SỬ LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI NGƯỜI DÂN VÀ DU KHÁCH!                                                                  MỖI NGƯỜI DÂN TRẦN VĂN THỜI LÀ MỘT HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH!

SƠ LƯỢC TIỀM NĂNG DU LỊCH CỦA HUYỆN TRẦN VĂN THỜI

           Trần Văn Thời, là huyện nằm về phía Tây Nam của tỉnh Cà Mau, diện tích tự nhiên 70.023 ha, chiều dài bờ biển 36 km; có 47.200 hộ với hơn 188.000 khẩu đang làm ăn sinh sống, dân tộc Kinh chiếm trên 96,29%, còn lại chủ yếu là dân tộc Hoa, Khmer. Huyện có 13 đơn vị hành chính, gồm: 11 xã, 2 thị trấn với 157 ấp, khóm. Nhân dân chủ yếu sống bằng nghề nông, một bộ phận sống bằng nghề nuôi trồng, đánh bắt thuỷ sản và kinh doanh dịch vụ.

              Trên địa bàn huyện đã hình thành các tuyến, khu, điểm du lịch như:

           Tuyến Cà Mau - xã Trần Hợi (Co Xáng) - xã Khánh Bình Tây - xã Khánh Bình Tây Bắc có Khu du lịch Hòn Đá Bạc thơ mộng, tọa lạc tại ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây - Trung tâm chỉ huy Kế hoạch phản gián CM12 (1981-1984) đập tan mưu lật đổ chính quyền của bọn Việt Nam phục quốc do Lê Quốc Tý và Mai Văn Hạnh cầm đầu. Cách đó hơn 7 km về hướng Bắc, trên địa bàn ấp 4, xã Khánh Bình Tây Bắc có khu du lịch sinh thái Mười Ngọt do cá nhân đầu tư khai thác là khu du lịch đặc trưng của rừng tràm U Minh hạ. Dọc theo tuyến rừng tràm có khu du lịch sinh thái tại T19, ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, địa danh nổi tiếng Làng rừng Vồ Dơi, gắn liền với sự nghiệp đấu tranh đánh Mỹ của cán bộ và Nhân dân vùng U Minh hạ, có rừng tràm bạt ngàn, nằm trong khu dự trữ sinh quyển của thế giới, di tích này đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia. Trong địa bàn xã Trần Hợi anh hùng còn có làng nghề ép chuối khô, đây là loại thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng, đã được công nhận nhản hiệu tập thể.         

            Tuyến Cà Mau - huyện Trần Văn Thời - Xã Phong Lạc - Xã Khánh Lộc - Xã Khánh Hải - Thị trấn Sông Đốc có Khu du lịch Đầm Thị Tường thuộc 02 xã Phong Lạc và Phong Điền, là khu đầm tự nhiên do thiên nhiên ban tặng lớn nhất và đẹp nhất đồng bằng Sông Cửu Long. Địa điểm nơi cố Tổng Bí thư Lê Duẩn lưu trú trong thời gian hoạt động cách mạng tại Cà Mau ở ấp Đòn Dong, xã Khánh Lộc là di tích lịch sử cấp quốc gia. Đến ấp Lung Tràm, xã Khánh Hải, nơi nghệ nhân văn hóa dân gian Nguyễn Long Phi (Bác Ba Phi) về đây lập nghiệp và sáng tạo nên nhiều câu chuyện kỳ thú để tiếng cười còn động mãi với thời gian. Đến với thị trấn Sông Đốc sầm uất có Lăng Ông Nam Hải - Khu di tích cấp tỉnh, gắn với Lễ hội Nghinh Ông diễn ra vào trung tuần tháng 2 âm lịch hàng năm, đã được lưu truyền gần 100 năm qua. Cửa sông Ông Đốc sầm uất, nơi chứng kiến sự kiện lịch sử: Chuyến tàu tập kết ra Bắc cuối cùng vào năm 1955.

           Cách cửa Sông Ông Đốc 17 hải lý có đảo Hòn Chuối đã được Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chọn làm đảo Thanh niên.

           Ở thị trấn Sông Đốc còn có nhản hiệu đã được công nhận nhản hiệu tập thể rất nổi tiếng đó là Mực Sông Đốc, Cà Mau và nghề xẻ khô rất thịnh hành ở thị trấn Sông Đốc.

           Ngoài các khu, điểm du lịch trên, du khách có thể trải lòng vào các tour du lịch tâm linh tại Chùa Bảo Tạng ở xã Lợi An, Niệm đường Phước Điền tại xã Phong Điền...

           Ngoài ra, du khách dể dàng đến tham quan giải trí ở các khu vườn cây ăn trái kết hợp với nuôi cá đồng. Tại đây du khách vui thú với trò câu cá; thưởng thức các món ăn được chế biến từ các loại cá đồng, rau củ, ăn ong; tham gia sinh hoạt đờn ca tài tử…

           Tất cả các khu, điểm du lịch nằm trên địa bàn huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đều rất thuận tiện trong việc đi lại bằng xe ô tô, mô tô. Trong 01 ngày, du khách có thể đến với nhiều điểm du lịch khác nhau, thưởng thức nhiều loại thực phẩm vùng ngọt, vùng mặn, vùng biển, trải nghiệm nhiều loại hình sinh hoạt độc đáo như: Đờn ca tài tử, câu cá, ăn ong, du thuyền, đặt lợp…

IMG 1835(2)
Thư viện video
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay136
  • Tháng hiện tại2,630
  • Tổng lượt truy cập125,695

Liên hệ SĐT: 02903896530

Email:vhtttvt@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây