Thứ 2, ngày 24/9/2018 -  
 08:27:41 AM
cov coa
GIỮ GÌN VÀ BẢO VỆ CÁC DI TÍCH VĂN HÓA, LỊCH SỬ LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI NGƯỜI DÂN VÀ DU KHÁCH!                                                                  MỖI NGƯỜI DÂN TRẦN VĂN THỜI LÀ MỘT HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH!

CHỈ ĐẠO VỀ VIỆC TỔ CHỨC TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

Thứ năm - 30/12/2021 09:10
 

Ngày 24 tháng 12 năm 2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Trần Văn Thời ban hành Công văn số 655-CV/HU về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các đảng ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy, các cơ quan, ban, phòng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể huyện triển khai, thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022. Chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để nhân dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và ý nghĩa, gắn với hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022), không tổ chức hoạt động tập trung đông người; phải đảm bảo thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19; phát động phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, huyện trong năm 2022 ( gửi kèm theo Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư).

2. Tập trung cao nhất, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn huyện và tại cơ quan, đơn vị mình phụ trách nhằm bảo đảm vừa phòng, chống dịch, vừa khôi phục sản xuất, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Tăng cường công tác tiêm chủng vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19 theo kế hoạch, đảm bảo các điều kiện điều trị, không để bất cứ bệnh nhân F0 nào không được tiếp cận y tế.

3. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội, chăm lo thật tốt đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; nhất là, các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19... Đặc biệt, chăm lo, thăm hỏi các gia đình có người thân, trẻ em có cha mẹ mất do dịch COVID-19…, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

Tổ chức chu đáo, an toàn việc thăm hỏi, động viên thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng, các đồng chí lão thành cách mạng, quý Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng đang ở tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh và các lực lượng làm nhiệm vụ trong những ngày Tết, nhất là hải đảo, khu cách ly, điều trị tập trung…

4. Thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng năm mới, tổng kết năm, các lễ kỷ niệm, ngày truyền thống của cơ quan, đơn vị… thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc, phong tục, tập quán của địa phương, nhưng phải đảm bảo đúng quy định, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện tốt việc chỉnh trang các nghĩa trang liệt sĩ, các khu di tích lịch sử, nhà bia ghi danh... để nhân dân thăm viếng, tham quan trong dịp Tết. Phát động nhân dân sửa chữa cầu, đường giao thông, vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan đô thị, nông thôn, tạo sinh khí vui tươi ngày Tết.

5. Thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

6. Tăng cường quản lý tốt thị trường, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu; quản lý, sắp xếp, bố trí hiệu quả các chợ, cửa hàng tự chọn, gian hàng… đảm bảo việc mua, sắm của người dân được thuận lơi, an toàn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; ổn định giá cả, xử lý nghiêm mọi hành vi gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, tích trữ, đầu cơ, tăng giá cao bất thường; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh.

Tăng cường công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội; triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là trộm cắp, cướp giật, cho vay lãi nặng, cờ bạc, ma túy…; thực hiện quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông và công tác phòng, chống cháy nổ; xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là các vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

7. Các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm thời gian nghỉ Tết, có kế hoạch cụ thể phân công, bố trí cán bộ, công chức, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc, tình huống phát sinh, nhất là công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo trong dịp nghỉ Tết. Sau nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị phải bắt tay ngay vào công việc.

8. Ban Tuyên giáo Huyện ủy định hướng nội dung, hướng dẫn các cơ quan liên quan tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần và kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

9. Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhất là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp phải thật sự gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bám sát địa bàn được phân công, cùng với cấp ủy địa phương tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc để thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Công văn này.

Tác giả bài viết: Hoàng Cận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

IMG 1835(2)
Thư viện video
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay85
  • Tháng hiện tại2,579
  • Tổng lượt truy cập125,644

Liên hệ SĐT: 02903896530

Email:vhtttvt@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây