Thứ 2, ngày 24/9/2018 -  
 08:27:41 AM
cov coa
GIỮ GÌN VÀ BẢO VỆ CÁC DI TÍCH VĂN HÓA, LỊCH SỬ LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI NGƯỜI DÂN VÀ DU KHÁCH!                                                                  MỖI NGƯỜI DÂN TRẦN VĂN THỜI LÀ MỘT HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH!

ĐẦM ẤM NGÀY HỘI GIA ĐÌNH

Thứ hai - 20/06/2022 08:44
 

Nhiều năm qua, công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình đã được các cấp, các ngành trong huyện Trần Văn Thời quan tâm chỉ đạo, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, được đông đảo các tầng lớp Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Việc tổ chức Ngày hội Gia đình nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tuyên truyền, phổ biến về vai trò của gia đình trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và mỗi người dân, mỗi gia đình có trách nhiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; thực hiện tốt bình đẳng giới và hướng tới xóa bỏ bạo lực trong gia đình. Đồng thời tạo điều kiện để gia đình văn hóa tiêu biểu ở cơ sở, các cơ quan, đoàn thể, lực lượng vũ trang và doanh nghiệp trong huyện có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về những nội dung xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Việc tổ chức Ngày hội Gia đình cấp huyện đã có mong muốn tổ chức từ 02 năm trước, nhưng do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên đến năm 2022 huyện Trần Văn Thời mới đầy đủ điều kiện tổ chức. Đây là lần đầu tiên được tổ chức với quy mô cấp huyện và là huyện đầu tiên trong tỉnh Cà Mau tổ chức Ngày hội Gia đình.

Số lượng các đội tham gia Ngày hội Gia đình lần này khá hùng hậu (21 đội với gần 150 thí sinh tham gia). Điều đó đã nói lên rằng: Công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; công tác xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc đã được các cấp, các ngành, đông đảo các tầng lớp Nhân dân quan tâm chăm lo.

5

Ban Giám khảo chấm điểm phần thi nấu ăn

Nổi bậc nhất ở Ngày hội Gia đình là phần thi nấu ăn với chủ để "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương". Sau 01 giờ 30 phút diễn ra sôi nổi, phần thi nấu ăn trong Ngày hội Gia đình đã kết thúc thành công hơn cả mong đợi. Tất cả các thành viên tham gia phần thi nấu ăn đều cố gắng hết mình, thể hiện tài năng khéo léo, sáng tạo đầy thuyết phục. Các đội thi đã thổi hồn vào những món ăn những hương vị thơm ngon đậm đà bản sắc quê hương, dân tộc. Thông qua các món ăn, các đội đã thể hiện sự khát khao muốn được chia sẻ những yêu thương đầm ấm, những tình cảm thiêng liêng giữa các thành viên trong mái ấm gia đình.
 

4


 

Mặc dù là lần đầu tổ chức nhưng đã thu hút đông đảo Nhân dân và cán bộ tham gia. Thông qua phần thi nấu ăn, các đội đã đút kết nhiều kinh nghiệm, nâng cao chất lượng, kỹ năng về ẩm thực để có thêm những "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" tràn ngập niềm vui và hạnh phúc giữa các thành viên trong mỗi gia đình.

Kết quả, đội thi Toà án – Viện kiểm sát nhân dân huyện đạt giải nhất, đội thi đến từ khối Đảng và xã Trần Hợi đồng giải nhì; thị trấn Sông Đốc, xã Khánh Bình, xã Lợi An đạt giải ba. Uỷ ban nhân dân huyện cũng đã trao 15 giải khuyến khích cho các đội còn lại. Tổng trị giá giải thưởng 13.400.000 đồng.

Tại buổi họp mặt nhân Ngày hội Gia đình năm nay, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã trao Giấy khen cho 26 hộ gia đình tiêu biểu, xuất sắc trong công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình. Trước đó, Uỷ ban nhân dân huyện đã lập hồ sơ đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 03 hộ gia đình tiêu biểu, xuất sắc nhất trong công tác này.

Trong bài phát biểu ôn lại truyền thống gia đình Việt Nam, ông Võ Quốc Thống, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội, nhấn mạnh: Từ khi triển khai, thực hiện Đề án Phòng, chống bạo lực gia đình vào năm 2010, huyện đã triển khai rộng khắp đến toàn thể cán bộ và Nhân dân trong toàn huyện về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Trần Văn Thời luôn phấn đấu ngăn chặn có hiệu quả tình trạng bạo lực gia đình. Chính vì vậy, trong thời gian qua tình hình bạo lực gia đình ở huyện Trần Văn Thời giảm đáng kể. Nếu như năm 2010, huyện đã phát hiện 186 vụ bạo lực gia đình thì đến năm 2021 chỉ xãy ra 01 vụ. Tuy nhiên đây mới là những vụ việc được phát hiện, trong thực tế bạo lực gia đình vẫn còn là vấn đề nhứt nhói của toàn xã hội, cần quan tâm thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trong thời gian tới.

6

Ông Trần Tấn Công, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho những hộ gia đình tiêu biểu xuất sắc trong công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.

Ban Tổ chức Ngày hội nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND&UBND huyện; sự tham gia tích cực và có trách nhiệm của đông đảo cán bộ và Nhân dân; nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện tham gia tài trợ kinh phí tổ chức, góp phần to lớn cho sự thành công của Ngày hội; Ngày hội như được góp thêm phần long trọng khi đón tiếp 26 hộ gia đình tiêu biểu, xuất sắc trong công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trong nhiều năm qua, đây là những hạt nhân tiêu biểu xứng  đáng được tuyên dương khen thưởng và nhân rộng điển hình./.
 

Tác giả bài viết: Vĩnh Tường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

IMG 1835(2)
Thư viện video
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay60
  • Tháng hiện tại2,554
  • Tổng lượt truy cập125,619

Liên hệ SĐT: 02903896530

Email:vhtttvt@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây